Translate

วันอาทิตย์ที่ 19 ตุลาคม พ.ศ. 2551

การทำเกี๊ยวปลา

http://menufoodJ.blogspot.com/
 

ส่วนผสม
1.เนื้อปลาอินทรีหรือปลากรายหรือปลาน้ำดอกไม้ 1 กิโลกรัม
2.น้ำเกลือ (ใช้เกลือ 1 ช้อนโต๊ะ) 1 ถ้วย
3.น้ำแข็งเกล็ดหรือน้ำแข็งทุบ 2 ถ้วย
4.เครื่องปรุงไส้ หมูบด กุ้งบด อย่างละ 1 ถ้วย
5.รากผักชี 3 ราก
6.กระเทียม 5 กลีบ
7.พริกไทยเม็ด 7 เม็ด
8.ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ





วิธีทำเกี๊ยวปลา
1.ละลายเกลือกับน้ำใส่ถ้วยไว้
2.เอาเนื้อปลาขูดใส่ครกโขลกให้เหนียว ในระหว่างที่โขลกเอาสากจุ่มน้ำเกลือบ้าง แต่อย่าให้บ่อยมาก จะเค็มไปจะช่วยให้เนื้อปลาไม่ติดสากเวลาตำ
3.พอเนื้อปลาเหนียวแล้ว เอามานวดกับแป้งมัน ตีให้เหนียว ใส่น้ำแข็งเกล็ด ขณะที่นวดสลับไปด้วย
4.พอปลาเหนียวดีแล้ว แผ่แป้งเป็นแผ่นบาง ๆ ตัดเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมคล้ายแผ่นเกี๊ยว


วิธีทำไส้เกี๊ยวปลา
1.โขลกรากผักชี กระเทียม พริกไทยให้ละเอียด ใส่หมูบด กุ้งบด เคล้าเครื่องทั้งหมด ให้เขากัน ใส่ซีอิ๊วขาว เคล้าให้เข้ากันอีกที
2.แผ่แผ่นเกี๊ยว ตักเครื่องที่ผสมในข้อ 1 วางกลางแผ่นเกี๊ยว ห่อให้มิดทำจนหมด
3.ต้มน้ำให้เดือด ใส่เกี๊ยวปลาลงต้ม ผ่อนไฟอย่าให้เดือดแรงพอเกี๊ยวสุกตักขึ้น


กลับเมนูหลัก


เพจแนะนำบ้านมือสอง : goo.gl/imZryr
บ้านมือสอง : goo.gl/zndSbb
เพจแนะนำ : https://www.facebook.com/likecookings/
เว็ปแนะนำ : http://food-houses.blogspot.com/
สินค้าลดราคา : http://stock-salea.blogspot.com/
เพจแนะนำอาหารเสริม : goo.gl/wTh28t
รวมแหล่งทำ : https://www.facebook.com/groups/924932757548963/
แหล่งท่อง : https://www.facebook.com/groups/1444407162531144/
รูปสวยสวย : https://www.facebook.com/groups/450271111811083/
อยากขาย อยากแชร์ ทุกเรื่องฟรี : https://www.facebook.com/groups/504460883042438/


ผู้ให้ข้อมูลร่วมกัน